SỰ KHÁC BIỆT GIỮA IPL VÀ SHR LÀ GÌ?

Khi nói đến tẩy lông trên cơ thể, chúng ta đã quen thuộc với việc cạo lông, nhổ lông, tẩy lông và điều trị bằng ánh sáng xung cường độ cao (IPL). Các phương pháp tẩy lông IPL hiện nay được coi là ưu tiên hàng đầu khi nói về các phương pháp tẩy lông, vì nó làm triệt tiêu gốc lông để lông không mọc lại. Nhưng bây giờ, có một đứa trẻ mới trong lĩnh vực này, Super Hair Removal (SHR) và nó được cho là lựa chọn điều trị tốt hơn!

Phương pháp tẩy lông bằng laser hiện được xem là phương pháp triệt lông hiệu quả nhất. Trong khi IPL từng là hình thức triệt lông vĩnh viễn phổ biến nhất, nhiều người đang bắt đầu chú ý đến SHR (Super Hair Removal) như một giải pháp thay thế tốt hơn cho IPL.

Nếu bạn chưa quen với các phương pháp điều trị triệt lông, đừng lo lắng, trong bài viết này, chúng tôi sẽ giải thích tại sao SHR là một hình thức triệt lông tốt hơn so với IPL. Chúng ta sẽ đi sâu vào khoa học đằng sau triệt lông IPL và triệt lông SHR, và giải thích tại sao công nghệ SHR có nhiều ưu điểm hơn IPL trong việc triệt lông vĩnh viễn. Cuối cùng, bạn sẽ có thể phân biệt được sự khác biệt giữa cả hai để đưa ra quyết định tốt nhất!

LOẠI BỎ TÓC IPL LÀ GÌ?

Đầu tiên và quan trọng nhất, IPL (hay ánh sáng xung cường độ cao) sử dụng một xung năng lượng duy nhất, ở cường độ cao, nhằm vào các nang lông và hắc tố của khách hàng. IPL hoạt động đơn giản bằng cách giải phóng ánh sáng với nhiều bước sóng trực tiếp vào lớp hạ bì. Melanin được sản xuất trong các tế bào chuyên biệt gọi là tế bào hắc tố. Ánh sáng cường độ cao và năng lượng từ IPL được chuyển hóa thành nhiệt năng và có khả năng gây tổn thương đến các nang lông mà không gây ra quá nhiều tổn thương cho da. Điều này làm cho IPL phù hợp hơn với những người có tóc đen và thô hơn. Các cơ sở cung cấp IPL bao gồm IPL Nhật Bản, Musee Platinum cũng như Lush Aesthetic.

Những người có làn da trắng hơn sẽ cần nhiều buổi điều trị hơn vì công nghệ triệt lông IPL ít hiệu quả hơn đối với họ. Mặt khác, trong khi IPL có hiệu quả đối với những người da sẫm màu, họ có thể có cảm giác khó chịu hơn (tức là ĐAU!) Vì da của họ sẽ hấp thụ nhiều năng lượng nhiệt hơn, sau đó sẽ chuyển thành đau khi nhiệt tác động đến dây thần kinh.

SHR HOẶC SIÊU BỎ TÓC LÀ GÌ?

SHR – SHR thì sao?

SHR hay Super Hair Removal là một công nghệ tương đối mới hơn sử dụng các xung năng lượng nhẹ hơn nhưng ở tần số cao hơn. Công nghệ triệt lông bằng laser này cho phép làm nóng da một cách nhẹ nhàng, nhưng với các xung động nhanh, sau đó năng lượng sẽ được da tích tụ lại. Trong khi 50% năng lượng nhắm vào hắc tố (tương tự như IPL), 50% còn lại nhắm vào các tế bào gốc chịu trách nhiệm sản xuất tóc.

Đây là một điểm rất quan trọng cần lưu ý vì SHR do đó nhắm vào cả lông mịn và lông thô. Cuối cùng, điều này dẫn đến ít khó chịu và đau đớn hơn nhưng hiệu quả được cải thiện. ngay cả đối với khách hàng
với da nhạy cảm. Trên thực tế, SHR thường được coi là một trong những phương pháp điều trị triệt lông bằng laser tốt nhất nhờ các công nghệ khác nhau. Tẩy lông bằng SHR rất lý tưởng cho Tẩy lông kiểu Brazil vì nó nhẹ nhàng hơn trên da.

Ưu điểm của Công nghệ SHR:

Với công nghệ SHR, phương pháp triệt lông liên quan đến sắc tố lông chỉ sử dụng 50% năng lượng để triệt lông vĩnh viễn. 50% còn lại được hấp thụ vào các tế bào gốc chịu trách nhiệm sản xuất tóc qua da trong quá trình
Điều trị bằng công nghệ SHR.Với công nghệ SHR, người ta không cần xung đơn lẻ với năng lượng cao. Da được mát xa từ sáu đến mười lần bằng cách sử dụng năng lượng thấp nhưng với tần suất cao. Quy trình này được gọi là cái gọi là phương pháp luận “trong chuyển động”, bởi vì phần tay được di chuyển trên khu vực được điều trị trong các chuyển động trượt. (Không giống như điều này, công nghệ IPL là
gọi là “công nghệ tem”.) Sử dụng công nghệ SHR, làn da được làm nóng nhẹ nhàng thông qua hắc tố và tế bào gốc với năng lượng thấp (48 độ) nhưng với tần số cao. Bằng cách đó, thậm chí lông nhẹ và mịn hơn cũng có thể được điều trị và loại bỏ vĩnh viễn theo cách tốt hơn. Với công nghệ IPL da được làm nóng lên đến 70 độ.

KHẮC PHỤC TÓC SHR – CÓ BAO NHIÊU CÁCH ĐIỀU TRỊ ĐỂ LOẠI BỎ TÓC HIỆU QUẢ?

Có bao nhiêu phương pháp điều trị SHR là cần thiết để triệt lông hiệu quả? Nếu tóc đang trong giai đoạn tăng trưởng anagen trong quá trình điều trị, tức là giai đoạn phát triển tích cực (tóc), nó có thể dễ dàng bị phá hủy như trong trường hợp công nghệ IPL. Ưu điểm của phương pháp triệt lông SHR trong trường hợp này là nó có thể hoạt động với khách hàng trong cả giai đoạn anagen và giai đoạn không anagen của họ, vì SHR có thể nhắm mục tiêu 50% tế bào gốc. Tuy nhiên, cần phải có thời gian phục hồi hoặc “xuống” từ ba đến bốn tuần để đáp ứng giai đoạn anagen này cũng như để da có thời gian phục hồi trước lần điều trị tiếp theo.

Vậy sự khác biệt giữa IPL và SHR là gì?

Đối với những người mới bắt đầu, SHR an toàn hơn và hiệu quả hơn nhiều so với IPL, do nhiệt lượng ít hơn được sử dụng để nhắm vào các nang lông và không khuyến khích lông mọc lại. Đối với một số khách hàng, phương pháp điều trị IPL thực sự có thể khó chịu và đau đớn hơn – với các tác dụng phụ khó chịu có thể xảy ra như mẩn đỏ, đốm và thậm chí tăng sắc tố nếu không được thực hiện đúng bởi chuyên gia! Điều này được giảm thiểu khi bạn chọn phương pháp tẩy lông bằng SHR.

Trong khi IPL thường được khuyên dùng cho những người có lông đen và thô do hiệu quả của nó trong việc nhắm mục tiêu hắc tố – nó không được khuyên dùng cho những người có tông màu da sẫm hơn do họ tăng nhạy cảm với nhiệt tạo ra bởi tia laser.

Đây là điểm mà SHR vượt trội hoàn toàn so với IPL – phương pháp điều trị tuyệt vời cho mọi loại da, ngay cả với những người có làn da nhạy cảm và rám nắng. Được thực hiện bằng cách sử dụng chuyển động lướt nhẹ, SHR có thể bao phủ các khu vực lớn hơn và phân tán đều năng lượng nhiệt tỏa ra vào da, giữ cho bề mặt da mát trong suốt quy trình. Tại Datsumo Labo, chúng tôi bổ sung quy trình sử dụng phương pháp độc đáo của mình để nâng cao hơn nữa lợi ích của mỗi buổi trị liệu cho làn da hoàn mỹ, mịn màng và tươi sáng hơn! Xét cho cùng, chúng tôi không gọi đó là công nghệ Kiểm soát Da mịn màng (S.S.C.) của mình!

Mặc dù về mặt kỹ thuật, IPL rẻ hơn SHR, nhưng thực tế là SHR yêu cầu ít phiên hơn để hoàn thành có nghĩa là bạn sẽ có thể tiết kiệm nhiều hơn về lâu dài. Trên thực tế, chúng tôi cung cấp các gói SHR bắt đầu từ mức thấp nhất là $ 99 mỗi tháng – và bạn càng điều trị nhiều lĩnh vực, bạn càng tiết kiệm được nhiều!

SHR so với IPL – cái nào tốt hơn?

Sự thật là – cả hai phương pháp điều trị đều là những lựa chọn khả thi để tẩy lông hiệu quả. Tuy nhiên, nếu bạn muốn giảm thiểu rủi ro liên quan, đảm bảo giảm thiểu đau đớn và có được làn da mềm mại, trắng sáng hơn và không còn lông, thì SHR chắc chắn là sự lựa chọn dành cho bạn!

Vẫn cần thêm một chút đảm bảo? Hãy xem trang lời chứng thực của chúng tôi để nghe trực tiếp từ khách hàng của chúng tôi hoặc đặt lịch tư vấn MIỄN PHÍ đầu tiên của bạn với chúng tôi để chúng tôi có thể đưa ra kế hoạch điều trị đặc biệt phù hợp với mục tiêu của bạn!