THIẾT BỊ IPL VS THIẾT BỊ XÓA TÓC LASER MÀ BẠN LỰA CHỌN

Thiết bị triệt lông IPL và thiết bị triệt lông Laser, nên chọn loại nào? Đây là câu hỏi rất thường gặp khi bạn muốn mua máy triệt lông tại nhà. Trước khi đưa ra lựa chọn, bạn cần biết những điều sau, không chỉ sự khác biệt giữa triệt lông bằng IPL và Laser.

IPL có giống như Triệt lông bằng Laser không?

Không, mặc dù giao diện của các thiết bị và phương pháp điều trị trông khá giống nhau – sự khác biệt là ở cách chúng hoạt động thực tế.

 

Tôi sử dụng phương pháp triệt lông bằng IPL và Laser có an toàn không?

Đây có vẻ là một câu trả lời dài cho một câu hỏi đơn giản nhưng chúng tôi muốn đảm bảo rằng bạn hoàn toàn yên tâm rằng IPL và điều trị bằng laser đã được chính thức chứng minh là hoàn toàn an toàn nếu được sử dụng một cách có trách nhiệm. Tuy nhiên, điều quan trọng cần hiểu là không phù hợp với tất cả mọi người vì IPL và điều trị bằng laser không hiệu quả đối với những người có mái tóc đỏ, xám hoặc vàng nhạt và hoàn toàn không nên sử dụng nếu bạn có làn da đen vì nó thực sự có thể gây tổn thương da.

 

Sự khác biệt giữa triệt lông bằng laser và IPL (Intense Pulsed Light) là gì?

Có, họ có thể có một cái nhìn giống nhau. Cũng có nguyên lý hoạt động giống nhau – cả tia laser và ánh sáng xung cường độ cao đều sử dụng ánh sáng để làm nóng nang lông và ngăn ngừa lông mọc lại. Tuy nhiên, sự khác biệt nằm ở cách thức hoạt động thực tế của chúng .– với điểm khác biệt chính là bản thân loại ánh sáng.

Tóm lại, laser tạo ra một loại ánh sáng rất cụ thể bao gồm một bước sóng hoặc một màu ánh sáng đều đi theo một hướng, tạo ra một chùm tia đơn lẻ giống như một con trỏ laser. Các thiết bị IPL tạo ra một loạt các bước sóng ánh sáng để tạo ra một đèn flash trắng duy nhất. Ánh sáng này gần với ánh sáng tự nhiên hơn và có thể xuất hiện với ánh sáng màu cam / đỏ khi thiết bị được chiếu vào da, giống như đèn flash của máy ảnh

Phương pháp triệt lông bằng IPL và Laser hoạt động như thế nào?

Với mục đích tẩy lông, cả ánh sáng laser và ánh sáng IPL đều hoạt động theo cùng một cơ chế:

  • Ánh sáng (laser hoặc IPL) đi vào da và được hấp thụ bởi hắc tố (sắc tố) trong sợi lông.
  • Sự hấp thụ ánh sáng làm cho thân tóc và nang tóc nóng lên.
  • Nếu sử dụng đúng lượng năng lượng ánh sáng, các tế bào nang lông sẽ bị đốt nóng đến nhiệt độ tới hạn dẫn đến gián đoạn chu kỳ phát triển của lông.
  • Phụ thuộc vào một số yếu tố, hiệu quả có thể lâu dài hoặc tạm thời.

Một trong những mục tiêu chính của việc triệt lông bằng ánh sáng bằng laser hoặc IPL là đạt được nhiệt độ quan trọng này trong nang lông đồng thời không làm vùng da xung quanh nóng lên đến nhiệt độ có thể gây tổn thương như phồng rộp. Điều này đạt được bằng cách kiểm soát cẩn thận lượng ánh sáng phát ra.

 

Loại bỏ IPL hay Laser nào tốt hơn?

Đây là một câu hỏi khá phức tạp để trả lời nhưng đây là những điểm chính cần nhớ.

  • Cả hai đều là phương pháp tẩy lông hiệu quả cao với điều kiện thích hợp, vì vậy bạn nên hài lòng với bất kỳ phương pháp nào bạn chọn – chỉ cần chọn một phương pháp phù hợp nhất với nhu cầu và túi tiền của bạn.
  • Mặc dù điều này là rất chủ quan và phụ thuộc vào hoàn cảnh, mọi người có xu hướng khẳng định phương pháp IPL ít gây khó chịu hơn trong quá trình sử dụng (mặc dù hầu hết mọi người nói rằng nó giống như một cái chạm nhẹ từ dây thun hoặc móng tay).
  • Các buổi điều trị bằng IPL sẽ mất ít thời gian hơn do các đầu lớn hơn trên thiết bị trong khi tia laser mất nhiều thời gian hơn nhưng cần ít buổi điều trị hơn.
  • Vì những lý do tương tự như trên, hệ thống IPL có lẽ là lựa chọn tốt hơn để điều trị các vùng lớn hơn trên cơ thể trong khi laser sẽ ưu tiên các vùng điều trị nhỏ hơn.
  • Nếu da của bạn sẫm màu hơn thì điều trị bằng laser sẽ hiệu quả hơn (hãy nhớ kiểm tra da của bạn không quá sẫm với chuyên gia) trong khi IPL có thể mang lại kết quả tốt hơn trên lông sáng và da nhợt nhạt.
  • Tia laser có khả năng xử lý tóc rất tốt hơn do cường độ ánh sáng mạnh hơn nhưng nếu bạn mua một thiết bị IPL chất lượng, chúng sẽ hoạt động như nhau trong những ngày này.

Vì vậy, cái nào là tốt hơn cho tôi?

Tóm lại, IPL có thể cho kết quả tiêu chuẩn giống như điều trị bằng laser, miễn là bạn tuân thủ chế độ điều trị được chỉ định – và luôn cập nhật các phương pháp điều trị bổ sung! Đổi lại cho sự cống hiến của bạn cho chế độ của mình, bạn có thể tiết kiệm thời gian, tiền bạc và những chuyến đi bất tận đến thẩm mỹ viện, hoàn thành liệu trình điều trị trong sự thoải mái tại nhà riêng của bạn. Không nên yêu là gì?